S5 User Choice
April 19, 2018
You are here:  Home arrow บทความที่น่าสนใจ arrow โรคผู้สูงอายุ arrow โรคเก๊าท์
ไทย สไมล์ เนอร์สซิ่งโฮม พํฒนาการ23,คลองตัน
banner_gif3.gif
the life care nursinghome เดอะไลฟ์ แคร์ เนอร์สซิ่งโฮม
banner150.gif
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ มายโฮม
ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และ ผู้ป่วย แสนดีโฮมแคร์
กัลยรักษ์ เนอร์สซิ่งโฮม สถานดูแลผู้สูงอายุ
สถานดูแลผู้สูงอายุ
โรคเก๊าท์
Digg!
gout.jpgโรคเก๊าท์เกิดจากการเผาผลาญพิวรีนในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีกรดยูริคคั่งในเลือดสูงแ ละตามข้อเล็ก ๆ และอวัยวะบางแห่ง อาจเกลือโซเดียมยูเรตเกาะอยู่ ทำให้เกิดอาการที่อวัยวะนั้น ๆ  ส่วนมากอากาศจะเกิดเป็นครั้งคราว มักจะกำเริบมากขึ้น
เมื่อบริโภคอาหารพวก นิวคลีโอโปรตีน และไขมันมาก  หรือขณะดื่มแอลกอฮอล์และการออกกำลังกาย ทำให้กรดยูริคมากขึ้น

การกรดยูริคในร่างกายเกิดได้ 2 ทางคือ  gout2.jpg

1.เกิดจากกสารพิวรีน  หรือนิวคลิโอโปรตีน  ที่เป็นส่วนประกอบของอาหารที่บริโภคส่วนนี้เป็นกรดยูริคที่เกิดจากสาเหตุภายนอก จำนวนพิวรีนที่เกิดจากอาหารบริโภค  จะเปลี่ยนแปลงไปตามจำนวนพิวรีนที่มีในอาหาร ถ้าบริโภคอาหาร เครื่องในสัตว์ จะทำให้มีกรดยูริคสูงขึ้น อาหารบางชนิดกระตุ้นให้ระบบทางเดินอาหารให้ทำงานเพิ่มมากขึ้น จะทำให้มีกรดยูริคเพิ่มมากขึ้น จึงสรุปได้ว่า กรดยูริคจะเปลี่ยนแปลงไปตามอาหารบริโภคที่มีโปรตีน การออกกำลังกาย และตามการทำงานของต่อมต่าง ๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร
2.เกิดจากสารพิวรีน ที่ได้จากการสลายตัวของพวกเซลล์ของอวัยวะในร่างกาย เป็นกรดยูริคที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย กรดยูริคที่เกิดจากส่วนนี้ ย่อมจะเปลี่ยนไปตามการสลายตัวของอวัยวะ เช่น เซลล์มีการทำงานมากขึ้น หรือมีการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น
อาการของโรคเก๊าท์

gout3.jpg 1.ระยะแรกมักมีอาการปวดรุนแรงอย่างทันทีทันใด  มักพบอาการปวดที่หัวแม่เท้าก่อน  อาการมักเกิดขึ้นภายหลังการกินอาหารที่มีแคลอรี่สูงมาก ๆ การดื่มเหล้ามาก หรือการสวมรองเท้าที่คับ บริเวณผิวหนังตรงข้อที่อักเสบจะตึงร้อน เป็นมัน ผู้ป่วยมักจะมีไข้ หนาวสั่น อ่อนเพลีย มีเม็ดเลือดขาวสูง อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้น  ใน 2-3 วัน และหายไปเองในระยะ 5-7 วัน
2.ระยะพัก เป็นระยะที่ไม่มีอาการแสดง แต่กรดยูริคในเลือดมักสูง และอาการอักเสบอาจเกิดขึ้นอีกจนถึงขึ้นเรื้อรัง อาจมีอาการเป็นระยะ ๆ เนื่องจากผลึกยูเรตเป็นจำนวนมากสะสมอยู่ในข้อกระดูกเยื่ออ่อนของข้อต่อ และบริเวณเส้นเอ็น ทำให้เกิดโรคข้อกระดูกเสื่อม  เมื่อเป็นมากจะมีการสะสมของผลึกนี้ที่เยื่อบุภายในปลอกหุ้มข้อ และเกิดปุ่มขึ้นที่ใต้ผิวหนัง มักเริ่มที่หัวแม่เท้า และปลายใบหูก่อน ข้อที่มีผลึกยูเรตเกาะอยู่  อาจเปลี่ยนแปลงจนผิดรูป และเกิดความพิการที่ข้อกระดูกนั้น ๆ
3.อาการแทรกซ้อน  พบว่า  ร้อยละ 25  ของผู้ป่วยข้ออักเสบเฉียบพลันจากเก๊าท์มักมีนิ่วในไตด้วย  ผลึกยูเรตอาจสะสมอยู่ในส่วนหมวกไต ทำให้มีอาการเลือดออกทางปัสสาวะ ถ้ามีการสะสมในไตมาก ๆ จะขัดการทำงานของไต หรือทำลายเนื้อไต ทำให้เกิดภาวะไตล้มเหลว การควบคุมอาหาร         เนื่องจาก กรดยูริคจะได้จากการเผาผลาญสารพิวรีน ดังนั้น ในการรักษาโรคเก๊าท์ จึงต้องควบคุมสารพิวรีนในอาหารด้วย อาหารที่มีพวรีน

อาหารที่มีพิวรีนอาจแบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ
1.อาหารที่มีสารพิวรีนน้อย ( 0-50 มิลลิกรัมต่ออาหาร 100 กรัม)vegan1.jpg

1.นมและผลิตภัณฑ์จากนม 2.ไข่ 3.ธัญญพืชต่าง ๆ 4.ผักต่าง ๆ 5.ผลไม้ต่าง ๆ 6.น้ำตาล
7.ผลไม้เปลือกแข็ง(ทุกชนิด) 8.ไขมัน

2.อาหารที่มีสารพิวรีนปานกลาง (50-150 มิลลิกรัมต่ออาหาร 100 กรัม)
1.เนื้อหมู 2.เนื้อวัว 3.ปลากระพงแดง 4.ปลาหมึก 5.ปู 6.ถั่วลิสง 7.ใบขี้เหล็ก
8.สะตอ 9.ข้าวโอ๊ต 10.ผักโขม 11.เมล็ดถั่วลันเตา 12.หน่อไม้

3.อาหารที่มีพิวรีนสูง (150 มิลลิกรัมขึ้นไป) * อาหารที่ควรงด
1.หัวใจไก่ 2.ไข่ปลา 3.ตับไก่ 4.มันสมองวัว 5.กึ๋นไก่ 6.หอย 7.เซ่งจี้(หมู) 8.ห่าน 9.ตับหมู 10.น้ำต้มกระดูก 11.ปลาดุก 12.ยีสต์ 13.เนื้อไก่,เป็ด 14.ซุปก้อน 15.กุ้งชีแฮ้ 16.น้ำซุปต่าง ๆ 17.น้ำสกัดเนื้อ 18.ปลาไส้ตัน
19.ถั่วดำ 20.ปลาขนาดเล็ก  21.ถั่วแดง  22.เห็ด 23.ถั่วเขียว 24.กระถิน 25.ถั่วเหลือง 26.ตับอ่อน 27.ชะอม
28.ปลาอินทรีย์   29.กะปิ  30.ปลาซาดีนกระป๋อง

การกำหนดอาหาร

        อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์ ควรมีคุณค่าทางโภชนาการเพียงพอ ประกอบด้วยอาหารหลัก 5 หมู่ เพื่อให้ได้ gout4.jpg
สารอาหารครบถ้วน และงดเว้นอาหารที่มีพิวรีนมากดังกล่าวแล้ว
1.พลังงาน  ผู้ป่วยที่อ้วน จำเป็นต้องจำกัดพลังงานในอาหาร เพื่อให้น้ำหนักลดลงทั้งนี้  เนื่องจากความอ้วน ทำให้เกิดอาการโรคเก๊าท์รุนแรงขึ้น  แต่ต้องระมัดระวังในระยะที่มีอาการรุนแรง  ไม่ควรให้อาหารที่มีพลังงานต่ำเกินไป เพราะอาจทำให้มีการสลายของไขมันในเนื้อเยื่อไขมัน ซึ่งจะทำให้สารยูริคถูกขับออกจากร่างกายได้น้อย และอาการของโรคเก๊าท์รุนแรงขึ้นได้ ผู้ป่วยโรคเก๊าท์ไม่ควรอดอาหาร และควรได้พลังงานประมาณวันละ 1,200-1,600 แคลอรี่
2.โปรตีน ผู้ป่วยคควรได้รับอาหารโปรตีนตามปรกติ ไม่เกิน 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม โดยหลีกเลี่ยงโปรตีนที่มีสารพิวรีนมาก
3.ไขมัน ผู้ป่วยควรได้รับอาหารที่มีไขมันให้น้อยลง โดยจำกัดให้ได้รับประมาณวันละ 60 กรัม เพื่อให้น้ำหนักลดลง การได้รับอาหารที่มีไขมันมากเกินไป จะทำให้มีการสะสมสารไตรกลีเซอไรด์เพิ่มขึ้น ซึ่งการมีสารไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูงขึ้น จะทำให้ขับถ่ายสารยูนิคได้ไม่ดี และพบว่า ผู้ป่วยที่อ้วน และมียูริคในเลือดสูง เมื่อลดน้ำหนักลง กรดยูริคในเลือดจะลดลงด้วย
4.คาร์โปไฮเดรท  ควรได้รับให้พอเพียงในรูปของข้าว แป้งต่าง ๆ  และผลไม้  ส่วนน้ำตาลไม่ควรกินมาก เพราะการกินน้ำตาลมาก ๆ จะทำให้ระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง ซึ่งจะมีผลต่อการขับถ่ายสารยูริคด้วย
5.แอลกอฮอล์ ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงการดื่มเหล้ามาก ๆ เพราะการเผาผลาญแอลกอฮอล์  จะทำให้มีกรดแลคติคเกิดขึ้น และมีการสะสมแลคเตตเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีผลให้กรดยูริคถูกขับถ่ายได้น้อยลง การจัดอาหาร

        ในการจัดอาหารให้ผู้ป่วยโรคเก๊าท์ที่แพทย์ให้จำกัดสารพิวรีนอย่างเข้มงวด  ผู้จัดต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งในด้านโภชนาการ และรสชาด ลักษณะอาหาร เพื่อที่จะให้ผู้ป่วยกินอาหารได้ตามที่กำหนด และได้รับสารอาหารเพียงพอ

1.ในระยะที่มีอาการรุนแรง  ควรงดเว้นอาหารที่มีพิวรีนมาก ในระหว่างมื้ออาหารให้ผู้ป่วยดื่มน้ำให้มาก  ๆ จะช่วยขับกรดยูริค ช่วยรักษาสุขภาพของไต และป้องกันมิให้เกิดก้อนนิ่ว พวกยูเรตขึ้นได้ที่ไต
2.งดเว้นอาหารที่ให้พลังงานมาก ได้แก่ ขนมหวานต่าง ๆ อาหารที่มีไขมันมาก เช่น อาหารทอด  และขนมหวาน ที่มีน้ำตาล และไขมันมาก
3.จัดอาหารที่มีใยอาหารมาก แก่ผู้ป่วยอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้น้ำหนักลดลง
4.หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การดื่มเหล้ามีส่วนช่วยให้อาการของโรคเก๊าท์รุนแรงขึ้น
5.อาหารที่มีไขมันมาก จะทำให้ขับกรดยูริคน้อยลง ทำให้มีการคั่งของกรดยูริคในเลือดมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง
 

ความคิดเห็น
ค้นหา
artichoke  - Artichoke (ATISO, actiso) อาร์ติโช๊คบำรุงตับไตถุงน     |110.164.25.168 |2009-09-30 18:10:54
Artichoke (ATISO, actiso) อาร์ติโช๊คบำรุงตับไตถุงน้ำดี
อาร์ติโช๊ค (Cynara scolymus) เป็นพืชที่นิยมปลูกในต่างประเทศ เฉพาะภูเขาสูงมากกว่า 1,500 เมตร เท่านั้น ปี 2513 นักวิทยาศาสตร์ชาวยุโรป ได้ค้นพบสารไซนาริน ? มีคุณค่าทางอาหาร และยา นำมาบริโภคสด หรือปรุงอาหารได้ทุกส่วน หรือนำมาสกัดสารไซนาริน(Synarin) รับประทานเพื่อบำรุงรักษาสุขภาพได้ดี? ในยุคโบราณอาร์ติโช๊คเป็นอาหาร และยารักษาโรคของชาวอียิปต์ ชาวกรีก และชาวโรมัน และเป็นเมนูอาหารที่สำคัญในทุกงานเลี้ยงของกรุงโรม นอกจากจะเป็นอาหารเสริม แล้วยังมีสรรพคุณทางยา ดังนี้
1. ช่วยบำรุง กระตุ้นการทำงานของตับ ซึ่งตับเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ทำหน้าที่ในการสกัดสารพิษ หรือสิ่งแปลกปลอมออกจากกระแสโลหิต สร้างน้ำดีและน้ำย่อย และเปลี่ยนแปลงหรือสร้างสารอาหาร ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย
2. กระตุ้น การสร้างน้ำดีของตับ ทำให้มีประสิทธิภาพในการลดไขมัน (Chloresteral) ในเลือด ช่วยให้ระบบหลอดเลือดและหัวใจทำงานดี ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน
3. เสริมสร้างการทำงานของถุงน้ำดี ช่วยสร้างน้ำดีป้องกันถุงน้ำดีอักเสบ ซึ่งมักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันมาก ทำให้ระบบการย่อยอาหารดี ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ มีแก๊สในกระเพาะอาหารมาก
4. ช่วยป้องกันตับอักเสบ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคดีซ่าน และโรคตับแข็ง (Cirrhosis) ในประเทศบราซิล อาร์ติโช๊ค เป็นยาสมุนไพรพื้นฐาน ที่ใช้รักษาอาการเจ็บป่วยของตับ และโรคอื่นหลายโรค ได้อย่างกว้างขวาง เช่น โรคโลหิตจาง เบาหวาน ไข้ รักษาบาดแผล และเกาต์

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม
www.artichokeliver.com หรือ
www.smethai.com/shop/gms
Tel: 02 - 888 - 9954, 081 ? 627 1521 คุณวัลลภา
pele  - แนะนำยารักษาเก๊าท์     |124.121.157.59 |2011-03-25 09:01:13
ยากระษัยเส้น ๔๓ ตำหรับยาฤาษีชีวก
สรรพคุณ
รักษาอาการอัมพฤกษ์ อัมพาต ปวดเข่า ปวดข้อ ปวดหลัง บั้นเอว ปวดกล้ามเนื้อ เหน็บชา
เส้นยึด เส้นตึง กระดูกทับเส้น ปวดขา กระดูกเสื่อม ไขข้ออักเสบ เก๊าท์ มือชา เท้าชาหอบหืด ภูมิแพ้ ปวดฟัน ปวดประจำเดือน
ตัวยาสำคัญ
ขมิ้นชัน เขามวกขาว ลูกกระวาน พญายาคอกจันทร์ การบูร พิลังกาสา ขมิ้นแดง อำพันเกร็ดสะระแหน่ สมอไทย กานพลู โกฐสมอ ฟ้าทลายโจร และสมุนไพรอื่นๆ
ขนาดรับประทาน
ครั้งละ 1 ชุด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น ในหนึ่งซอง ประกอบด้วยตัวยา 4 ชุด

เป็นยาสามัญประจำบ้าน ทะเบียนยาเลขที่ G330/53
ไม่มีสารสเตอร์รอย และสิ่งเสพติด เป็นสมุนไพรธรรมชาติ 100% ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย

ข้อควรระวัง: ระหว่างการใช้ยาควรงดรับประทานหน่อไม้ทุกชนิด กรณีผู้ป่วยที่เป็นโรคไต
อยู่ระหว่างการฟอกไต ไม่ควรรับประทานติดต่อกันเกิน 15วัน
สมุนไพรไทย100%ตำหรับยาปู่ฤาษีชีวก
สนใจฝากชื่อที่อยู่เบอร์โทร
email.ped_prakarn@hotmail.com
โทร.082-558 9910 , 084-338 2410 คุณปราการ
bgoodhealth  - การวิจัย รคเก๊าท์ และข้อเสื่อม โดยคณะแพทย์ฯ     |124.120.215.18 |2011-04-15 09:31:03
ศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทย BIM100โดย คณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา นำทีม BIM100 วิจัย ผลมังคุด ในห้องทดลองวิทยาศาสตร์ทางด้านเนื้อเยื่อมากว่า 32 ปี และได้ค้นพบว่า มังคุดมีสารแซนโทน ที่เรียกว่า GM-1 ซึ่งจากผลการทดลองในโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสาร GM-1 นี้ พบว่าหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของสารตัวนี้ สามารถรักษาโรคเก๊าท์ รูมาตอยด์ และข้อเข่าเสื่อม ซึ่งเป็นกลุ่มอาการเกี่ยวข้องกับข้อกระดูกเหมือนกัน ได้ดี เพราะมีคุณสมบัติสามารถต้านการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อน และยังเสริมสร้างมวลกระดูกอ่อนใหม่ เพื่อทดแทนของเก่าที่เสื่อมสลาย สามารถปรับสมดุลทุกส่วนของร่างกายให้ปกติ คุณสมบัติลดอาการปวด และอาการแพ้ต่าง ๆ ได้เทียบเท่ายาปฏิชีวนะราคาแพง และยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ถึง 3 เท่าของแอสไพริน

ข้ออักเสบรูมาตอยด์
ตัวอย่างผู้เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์มากว่า 14 ปี ปวดตามข้ออย่างรุนแรง ทุกวันจะมีอาการปวดและอักเสบมากโดยเฉพาะช่วงเช้า เข้ารับการรักษามากว่าสิบปี โดยใช้ยาชนิดรับประทาน และใช้กลุ่มยาสเตอรรอยด์แบบฉีดเข้าข้อ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น อีกทั้งยังมีผลข้างเคียงอีกด้วย
เพียง 1-2 เดือนหลังจากได้รับประทานแคปซูล GM1 แล้ว อาการปวดข้อตามจุดเล็กๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เช่น หัวไหล่ข้อนิ้ว หลังจากนั้น 3-4 เดือน ผลการตรวจเลือดออกมาดีขึ้น จึงลดการใช้กลุ่มยาสเตอร์รอยด์ลง โดยไม่ได้ใช้ยาสเตอร์รอยด์แล้วในปัจจุบัน

ลูกสะบ้าหัวเข่าเสื่อม
ตัวอย่างผู้มีอาการลูกสะบ้าหัวเข่าเสื่อมตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าไม่สามารถเดินได้แพทย์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา วินิจฉัยพบว่าเอ็นขาดให้ทำการผ่าตัด หลังจากได้รับการผ่าตัดเสร็จแล้ว มีอาการเจ็บปวดมาก อาการปวดก็ยังไม่หาย ต้องนั่งบนรถเข็น ไม่สามารถเดินได้เอง ไม่สามารถเดินได้เองจนต้องนั่งบนรถเข็น และได้ปฏิเสธการเปลี่ยนเข่าตามคำแนะนำของแพทย์ มีโอกาสได้มาประเทศไทยแล้วทานแคปซูลGM-1 สองแคปซูลก่อนนอนเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ สามารถเดินเที่ยวในลาวได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่มีอาการปวดเลย ปัจจุบัน ไม่ต้องทำการผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่า และสามารถเดินได้ตามปกติแล้ว

ตัวอย่างผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม

ตัวอย่างผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อม อายุ 71 ปี มีอาการปวด และบวมที่ข้อเข่าทั้งสองข้าง ข้อเข่าผิดรูปทำให้ต้องเดินขากาง ทำการรักษาทางแพทย์มาตลอด รวมทั้งทานวิตามินอาหารเสริมหลายอย่างช่วยด้วย แต่ก็ไม่ดีขึ้น จนล่าสุดเข่าบวมมาก ทำให้ต้องดูดน้ำหล่อเลี้ยงในเข่าออก พอดูดออกแล้วหายเจ็ปไปได้ครึ่งวัน แต่อาการเจ็บปวด และอักเสบก็กลับมาอีก และมากกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้น เวลาเดินจะมีเสียงดังกร๊อกแกร๊ก ๆ เหมือนกระดูกข้อเข่าเสียดสีกันเอง อาจเป็นเพราะไม่มีน้ำหล่อเลี้ยงในเข่าก็เป็นได้ จากนั้นลูกชายได้นำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร GM-1 อาธริน็อกซ์ ให้ทาน เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น เข่าที่บวมอยู่ก็หายบวม และอาการเจ็บปวดทรมานก็ค่อย ๆ บรรเทาลงและหายไป ปัจจุบันสามารถเดินได้ปกติ ไม่ต้องใช้ไม้เท้าอีกต่อไปแล้ว

ผู้สนใจสอบถามข้อมูล ศูนย์วิจัยฯ หรือผลิตภัณฑ์ GM-1 ได้ที่
โทร. 088 245 9577, 086 401 5597
หรือเข้าชม ศึกษาข้อมูลจากเว็บไซต์ : www.bgoodhealth.com
www.bgoodhealth.com/BIM100.html
bgoodhealth  - การวิจัยโรคเก๊าท์ และข้อเสื่อม โดยคณะแพทย์     |124.120.215.18 |2011-04-15 09:35:05
ศูนย์วิจัย และพัฒนามังคุดไทย BIM100โดย คณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา นำทีม BIM100 วิจัย ผลมังคุด ในห้องทดลองวิทยาศาสตร์ทางด้านเนื้อเยื่อมากว่า 32 ปี และได้ค้นพบว่า มังคุดมีสารแซนโทน ที่เรียกว่า GM-1 ซึ่งจากผลการทดลองในโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสาร GM-1 นี้ พบว่าหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของสารตัวนี้ สามารถรักษาโรคเก๊าท์ รูมาตอยด์ และข้อเข่าเสื่อม ซึ่งเป็นกลุ่มอาการเกี่ยวข้องกับข้อกระดูกเหมือนกัน ได้ดี เพราะมีคุณสมบัติสามารถต้านการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อน และยังเสริมสร้างมวลกระดูกอ่อนใหม่ เพื่อทดแทนของเก่าที่เสื่อมสลาย สามารถปรับสมดุลทุกส่วนของร่างกายให้ปกติ คุณสมบัติลดอาการปวด และอาการแพ้ต่าง ๆ ได้เทียบเท่ายาปฏิชีวนะราคาแพง และยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ถึง 3 เท่าของแอสไพริน

ข้ออักเสบรูมาตอ ยด์
ตัวอย่างผู้เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์มากว่า 14 ปี ปวดตามข้ออย่างรุนแรง ทุกวันจะมีอาการปวดและอักเสบมากโดยเฉพาะช่วงเช้า เข้ารับการรักษามากว่าสิบปี โดยใช้ยาชนิดรับประทาน และใช้กลุ่มยาสเตอรรอยด์แบบฉีดเข้าข้อ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น อีกทั้งยังมีผลข้างเคียงอีกด้วย
เพียง 1-2 เดือนหลังจากได้รับประทานแคปซูล GM1 แล้ว อาการปวดข้อตามจุดเล็กๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เช่น หัวไหล่ข้อนิ้ว หลังจากนั้น 3-4 เดือน ผลการตรวจเลือดออกมาดีขึ้น จึงลดการใช้กลุ่มยาสเตอร์รอยด์ลง โดยไม่ได้ใช้ยาสเตอร์รอยด์แล้วในปัจจุบัน

ลูกสะบ้าหัวเข่าเสื่อม
ตัวอย่างผู้มีอาการลูกสะบ้าหัวเข่าเสื่อมตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าไม่สามารถเดินได้แพทย์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา วินิจฉัยพบว่าเอ็นขาดให้ทำการผ่าตัด หลังจากได้รับการผ่าตัดเสร็จแล้ว มีอาการเจ็บปวดมาก อาการปวดก็ยังไม่หาย ต้องนั่งบนรถเข็น ไม่สามารถเดินได้เอง ไม่สามารถเดินได้เองจนต้องนั่งบนรถเข็น และได้ปฏิเสธการเปลี่ยนเข่าตามคำแนะนำของแพทย์ มีโอกาสได้มาประเทศไทยแล้วทานแคปซูลGM-1 สองแคปซูลก่อนนอนเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ สามารถเดินเที่ยวในลาวได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่มีอาการปวดเลย ปัจจุบัน ไม่ต้องทำการผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่า และสามารถเดินได้ตามปกติแล้ว

ตัวอย่างผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม

ตัวอย่างผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อม อายุ 71 ปี มีอาการปวด และบวมที่ข้อเข่าทั้งสองข้าง ข้อเข่าผิดรูปทำให้ต้องเดินขากาง ทำการรักษาทางแพทย์มาตลอด รวมทั้งทานวิตามินอาหารเสริมหลายอย่างช่วยด้วย แต่ก็ไม่ดีขึ้น จนล่าสุดเข่าบวมมาก ทำให้ต้องดูดน้ำหล่อเลี้ยงในเข่าออก พอดูดออกแล้วหายเจ็ปไปได้ครึ่งวัน แต่อาการเจ็บปวด และอักเสบก็กลับมาอีก และมากกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้น เวลาเดินจะมีเสียงดังกร๊อกแกร๊ก ๆ เหมือนกระดูกข้อเข่าเสียดสีกันเอง อาจเป็นเพราะไม่มีน้ำหล่อเลี้ยงในเข่าก็เป็นได้ จากนั้นลูกชายได้นำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร GM-1 อาธริน็อกซ์ ให้ทาน เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น เข่าที่บวมอยู่ก็หายบวม และอาการเจ็บปวดทรมานก็ค่อย ๆ บรรเทาลงและหายไป ปัจจุบันสามารถเดินได้ปกติ ไม่ต้องใช้ไม้เท้าอีกต่อไปแล้ว

ผู้สนใจสอบถามข้อมูล ศูนย์วิจัยฯ หรือผลิตภัณฑ์ GM-1 ได้ที่
โทร. 088 245 9577, 086 401 5597
หรือเข้าชม ศึกษาข้อมูลจากเว็บไซต์ : www.bgoodhealth.com
www.bgoodhealth.com/BIM100.html
dacc   |182.52.166.60 |2013-07-14 12:08:57
นพ.พงศ์พันธ์ วงศ์มณี รองเลขาธิการคณะกรรการอาหารและยา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้รับแจ้งข้อมูลการตรวจพบการจำหน่ายยาแผนโบราณที่มีการปนเปื้อนสารสเตียรอยด์ โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยา ร่วมกับเครือข่ายบริการสุขภาพในพื้นที่ ดำเนินการตรวจสอบการจำหน่ายยาแผนโบราณ 4 รายการ ดังนี้

1.ยาสมุนไพรเทพมงคลโอสถ ยาเม็ดกษัยเส้นเบอร์ 43 ฉลากระบุเลขทะเบียนยา G330/53 ผลิตโดย เภสัชกรแพทย์แผนไทย ศูนย์สมุนไพรไทยพื้นบ้านแผนโบราณ อ.สนม จ.สุรินทร์ จัดจำหน่ายโดย เลขที่ 1 หมู่ 6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

2.ยาสมุนไพรเพื่อสุขภาพไบโอเมท มหาโลกาธิบดีพรหม ยาเม็ดกษัยเส้นเบอร์ 43 ฉลากระบุเลขทะเบียนยา G330/53 ผลิตโดย เภสัชกรแพทย์แผนไทย ใบอนุญาตเลขที่ 803/2553 จัดจำหน่ายโดย บริษัท ไบโอเมทอินเตอร์ จำกัด 20/3 ซ.รังสิต-นครนายก 27 ถ.รังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

3.ยาสมุนไพรไทยเทพประทานโอสถ ยาเม็ดกษัยเส้นเบอร์ 43 ฉลากระบุเลขทะเบียนยา G330/53 ผลิตโดย ไทยประดิษฐ์โอสถ 44 ม.11 ต.นานวน อ.สนม จ.สุรินทร์ จัดจำหน่ายโดย หจก.เชียงรายทีพีคอนแอนด์ แอ็ดเวอร์ไทซิ่ง 272 ม.7 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

4.ยาสมุนไพรชนิดเม็ดลูกกลอน ของหมอปุน โสกชาตรี อนุญาต บ.ภ.14602 ฉลากไม่ครบถ้วน ไม่แสดงเลขทะเบียนตำรับยาบนฉลาก

โดยยาทั้ง 4 รายการ มีลักษณะเป็นยาลูกกลอน จัดเป็นชุดๆ ละ 5 เม็ด บรรจุในซองซิปใส กล่องละ 5 ซอง ตรวจด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นพบการปนเปื้อนของสารสเตียรอยด์ และจากการตรวจสอบสถานที่ผลิตตามที่ระบุบนฉลาก พบว่า เลขทะเบียนตำรับยาดังกล่าวเป็นเลขทะเบียนตำรับของยาอื่น ซึ่งผู้รับอนุญาตได้ขอยกเลิกทะเบียนตำรับยาไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2554 เจ้าหน้าที่จึงยึดยาแผนโบราณของกลางทั้งหมดและนำไปทำลายต่อไป ทั้งนี้ หากผู้บริโภครับประทานยาแผนโบราณที่มีการปนเปื้อนสารสเตียรอยด์ดังกล่าวไปเป็นระยะเวลานานๆ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อระบบร่างกายได้ เช่น กระเพาะอาหารทะลุ หรือเลือดออกในกระเพาะอาหาร กระดูกพรุน กล้ามเนื้ออ่อนแรง เกิดการสะสมไขมันผิดที่ ไตวาย หัวใจเต้นผิดจังหวะหรือหยุดเต้น และอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

อย่างไรก็ตาม รองเลขาธิการฯ อย.กล่าวต่อว่า ขอเตือนประชาชนอย่าได้หลงเชื่อโฆษณายาแผนโบราณ ที่อวดอ้างสรรพคุณรักษาได้สารพัดโรค เพราะนอกจากจะเสียโอกาสในการรักษาโรคอย่างถูกต้องแล้ว ยังต้องเสียเงินโดยไม่จำเป็น หากต้องการซื้อยาแผนโบราณมาใช้ ขอให้ซื้อจากร้านขายยาที่มีใบอนุญาตขายยาเท่านั้น หรือหากจำเป็นต้องใช้ยาในการรักษาโรค ควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกร ก่อนซื้อหรือใช้ยาทุกครั้ง สำหรับผู้ผลิตยาแผนโบราณ ขอให้ยื่นขออนุญาตผลิตยาและขึ้นทะเบียนตำรับยาให้ถูกต้องกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เสียก่อน อย่าได้กระทำการฝ่าฝืนกฎหมาย

ทั้งนี้ หากผู้บริโภคพบเห็นการขายยาแผนโบราณที่ไม่มีเลขทะเบียนตำรับยา หรือพบการขายยาแผนโบราณตามตลาดนัด แผงลอย และสงสัยว่าจะเป็นยาปลอม สามารถแจ้งร้องเรียนได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ หรือร้องเรียนมายังสายด่วน อย.1556
จำกัดเฉพาะสมาชิกที่ลงทะเบียนเท่านั้น ที่สามารถเขียนข้อความได้!

3.26 Copyright (C) 2008 Compojoom.com / Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."

Reddit!Del.icio.us!Facebook!Slashdot!Netscape!Technorati!StumbleUpon!Newsvine!Furl!Yahoo!Ma.gnolia!Free social bookmarking plugins and extensions for Joomla! websites! title=
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
eldercarethailand.com รวมข้อมูล ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านพักผู้สูงอายุ เนอร์สซิ่งโฮม เนอสซิ่งโฮม เนอร์สซิ่งแคร์
 
หากท่านไม่ได้รับความเป็นธรรม ในการให้บริการ ร้องทุกข์ได้ที่ สำ​นักงานคุ้มครอง​ผู้​บริ​โภค​ 02-6297048-52 ​เพื่อขอคำ​แนะนำ​ ​แนะนำ​ให้​ส่งจม​. ​ลงทะ​เบียนไปที่ศูนย์​แจ้ง​ให้​คืนเงินที่​โกงไป​ ​แล้ว​ก็จัดส่ง​ ​เอกสาร​ทั้ง​หมด​ ​เช่นพวกสัญญา​, ​ใบเสร็จรับเงิน​ ​(​ถ้า​มี) , ​ใบตอบรับจม​. ​ลงทะ​เบียน​, ​สำ​เนาบัตรของคนที่ศูนย์​ ​คุณคิดว่า​เอกสาร​ใด​สำ​คัญ​ และ​เกี่ยวข้องก็จัดส่ง​ให้​ส่งเอกสารไปที่​ ​สำ​นักงานคณะกรรมการคุ้มครอง​ผู้​บริ​โภค​ 78 ​ทำ​เนียบรัฐบาล​ ​ถ​.​ราชดำ​เนินนอก​ ​เขตดุสิต​ ​กรุงเทพ​ 10300 ​หรือ​เข้า​ไปดูข้อมูล​ใน​ web http://www.ocpb.go.th/index.asp
 
 *ข้อความที่เป็นโฆษณาทั้งหมดใน eldercarethailand.com ท่านผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณของท่านในการตัดสินใจ กรุณารวบรวมข้อมูลให้รอบด้านก่อนตัดสินใจเลือก ทาง Elder Care Thailand ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของทางศูนย์ดูแลฯ ใด ๆ ทั้งสิน*
<span class="visitor_count">
    <script id="_wauelv">var _wau = _wau || []; _wau.push(["small", "db5gldbps187", "elv"]);
(function() {var s=document.createElement("script"); s.async=true;
s.src="//widgets.amung.us/small.js";
document.getElementsByTagName("head")[0].appendChild(s);
})();</script>
    </span>